Cách chọn nội thất gỗ chất cho không gian hiện đại

Lựa chọn nội thất chất liệu gỗ đang là xu hướng ngày một được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất hiện đại. Vậy làm gì để bạn chọn lựa đồ nội thất phù hợp cho không gian nhà bạn? Nội thất Đồng Tiến sẽ giúp bạn một vài hướng dẫn đơn giản để ngôi nhà của mình thêm “chất”  hơn:

1.Chọn đúng thời điểm mua đồ gỗ

Chúng ta nên mua đồ nội thất gỗ vào tháng 03 và tháng 08. Tránh mua vào dịp cuối năm - rất nhiều bạn chọn mua đồ nội thất vào dịp lễ tết nhưng vào thời điểm này hàng tồn kho và chất lượng không đảm bảo và thường được bán với  giá rất cao.

Ngoài ra với thời tiết vào tháng 03 và tháng 08 nhiệt độ thích hợp ( nhiệt độ cao, độ khô của gỗ đảm bảo gỗ  không bị nứt, sơn ít trốc hơn), và không chạy theo nhu cầu thị trường thợ sẽ tỉ mỉ trong thiết kế gia công hơn. Vì những dịp lễ tết các thợ thường chạy theo doanh số nên thiết kế, gia cộng ít được chăm chút hơn.

2. Cách chọn đồ gỗ chuẩn

Điều cơ bản để bạn chọn đồ gỗ chất lượng khi chọn mua bạn nên chú ý đến các phận như chân, khung cửa gỗ, mặt ngăn kéo… bạn chú ý đến hoa văn xem hoa văn có, nhìn đẹp mắt hay không, không có mẫu gỗ thừa, mắt sâu, gỗ bị rạn nứt. Kiểm tra bên trong như tấm ngăn, tấm lót, ngăn kéo xem có bị mối mọt, sứt vẹo, thiếu hút, chắp vá.

Xem đồ gỗ có lỗ mộng, có khít lại hay không. Các dinh vít, keo… đảm bảo sự chắc chắn. Bạn nên dùng lực nhẹ để lắc đồ gỗ có cân bằng 4 chân.

Hiện nay, thị trường có hai loại đồ dùng bằng gỗ, một là kết cấu khung và 2 là kết cấu ghép liên tiếp. Khi lựa chọn kết cấu khung bạn phải chú ý quan sát cho thật kỹ, không để xuất hiện các vết hỏ. Nếu mua cửa gỗ thì các 4 của nó phải vuông, còn loại kết cấu ghép liên tiếp thì phải kiểm tra chỗ tiếp giáp với nhau để xem chúng chịu lực có tốt không nhé!

3.Kiểm tra chất lượng gỗ có mục hay không? Có mùi gây khó chịu hoặc khó thở không?

Một số loại nội thất gỗ như giường, tủ, bàn ghế…bạn hãy thử mở các hộc xem nó có hắt ra mùi khó chịu không, nếu như nó đến độ nước mắt chảy thì nghĩa là hàm lượng Formaldehide trong các món đồ nội thất quá lớn và nó vượt đi quá nhiều tiêu chuẩn cho phép, điều đó tác động không nhỏ đến sức khỏe và bạn không nên chọn nó.

Bằng mắt thường bạn có thể quan sát để biết được chất liệu gỗ nội thất có mục hay mối mọt hay không, dùng tay cậy và thấy cục rời thì điều đó chứng tỏ là gỗ đã bị biến chất, mục và không thể mua được.

4.Viền xung quanh không khít và không chắc?

Viền xung quanh giúp gỗ ở bên trong tránh bị ẩm ướt, tránh làm gỗ bên trong  bị bong ra. Viền ngoài chức năng bảo vệ còn phải đảm bảo được góc tròn, không được để góc nhọn vì gây sự thiếu an toàn. Vì vậy bạn nên kiểm tra viền ngoài có thẩm mỹ, chắc chắn hay không.

Ngoài ra, khi chọn mua đồ gỗ nội thất ngoài trời bạn không nên lựa chọn gỗ đặc vì nó vừa tạo nên cảm giác bí bách lại vừa khó có thể chịu được sự ảnh hướng của mưa gió bên ngoài. Ngoài ra đồ gỗ ngoài trời nên chọn những đồ có kết cấu bền, chắc, nhẹ, dễ dàng di chuyển.

Trân đây là 4 cách cơ bạn bạn cần chú ý để chọn đồ gỗ trang trí

 Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ trang web: https://noithatdongtien.vn

Bình Luận

Scroll
0818 186 086